Chào BS ! Gần đây em cảm thấy cổ họng luôn vướng vướng như có đờm khiến phải khạc nhổ liên tục rất khó chịu. Lúc em khạc ra thì em cảm thấy vẫn đặc đặc như đờm, hơi mặn mặn, nhưng khạc ra thì chỉ toàn nước bọt. Kèm theo triệu chứng là em hay ợ hơi liên tục, chưa ăn hay ăn bất kì gì cũng ợ rất nhiều và khá lớn. Trước đây em cũng từng bị như vậy. Em có bị xoang nhưng gần đây ko có triệu chứng gì của xoang hết ạ. Không biết triệu chứng của em có liên quan đến dạ dày ko ạ ?
Trả lời:
Chao bạn Ợ hơi ợ chua có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh lý viêm loét dạ dày tá tràng hoặc trào ngược dạ dày- thực quản. Ở bệnh nhân trào ngươc dạ dày thực quản có thể có các triệu chứng kích thích hầu họng như ho... Bạn nến đến khám bác sỹ để xem các triệu chứng của bạn nằm trong bệnh cảnh nào và bác sỹ sẽ giup bạn uống thuốc theo đơn hợp lý