bs cho e hỏi e bị viêm xoang mãn tính đã lâu bây giờ thường có triệu chứg mũi ngứa rất khó chịu như có sâu bò bên trong e đj bv tai mũi họng tphcm lấy thuoc uốg nhưg ko đỡ mong bs tư vấn xem e có nên đj mổ hay hút xoang ko và thuốc uống vjem xoang tốt nhất hiện nay la gì ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu bị viêm xoang mãn tính, đã lâu nhưng hiện tại nhưng viêm xoang có kèm mũi ngứa rất khó chịu , e Doctor trao đổi với cháu như sau : - Viêm xoang mạn tính là tình trạng niêm mạc xoang bị viêm, tổn thương do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho niêm mạc xoang không hoạt động bình thường được. - Ở Việt Nam, do đặc điểm khí hậu, thời tiết cộng với tình trạng ô nhiễm không khí nặng khiến cho rất nhiều người rất dễ dị ứng làm cho mắc căn bệnh thêm khó chịu như ngứa trong mũi . Tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng viêm xoang đem lại nhiều phiền toái cho người bệnh. Cháu cần chụp cát lơp vùng mũi xoang xem tình hình tổn thương thế nào , từ đó bác sĩ sẽ đưa ra quyết định điều trị . Cháu nên đến bệnh viện đại học y dược khám và điều trị nhé . Thân chào !