xin chào bác sĩ .trước đây tôi có đốt amidan nhưng chắc không sạch .gần đây tôi hay bị viêm amidan mủ. xin hỏi tôi có đi cắt lại được không.
Trả lời:
Chào bạn ! Trả lời câu hỏi bạn đã hỏi " trước đây tôi có đốt amidan nhưng chắc không sạch .gần đây tôi hay bị viêm amidan mủ. xin hỏi tôi có đi cắt lại được không" như sau : - Amidan là cơ quan ở phía sau của cổ họng, có chức năng sản sinh ra các kháng thể tự nhiên để chống lại sự nhiễm trùng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, như khi có quá nhiều vi khuẩn hay vi rút xâm nhập, amidan sẽ bị quá tải, sưng lên và bị viêm. Tình trạng đó gọi là viêm amidan. - Bạn đã đốt amidan nên có khả năng viêm amidan xơ hóa nên muốn có thể cắt lại được không bạn phải được khám cụ thể . - Trường hơp của bạn cần phải đến bác sĩ tai mũi họng khám và có hướng điều trị cụ thể nhé Thân chào !