cháu đi lấy ráy tai ở bệnh viện, lúc lấy cũng khá đau. sau khi về nhà được 2 hôm cháu vẫn thấy đau ở bên tai được lấy ráy. cháu lo lắm không biết có bị làm sao không. bác sĩ giải thích giúp cháu với ạ
Trả lời:
Chào cháu ! EDoctor trả lời cháu về vấn đề cháu đã hỏi "cháu đi lấy ráy tai ở bệnh viện, lúc lấy cũng khá đau. sau khi về nhà được 2 hôm cháu vẫn thấy đau ở bên tai được lấy ráy ' như sau : - Ráy tai là chất tiết của da ống tai ngoài, bao gồm chất bã tiết ra từ nang lông, tế bào da ống tai, lông da ống tai. Ráy tai có hai loại ướt và khô. Ráy tai ướt sền sệt, có màu vàng nhạt đến vàng nâu, có mùi hơi tanh. Ráy tai khô có màu xám bám vào thành ống tai ngoài . - Nếu ráy tai của cháu khô thì khi lấy ráy tai sẽ làm hơi đau ống tai ngoài 1 chút, một vài hôm sẽ hết đau - Hết 1 tuần cháu còn thấy đau thì nên quay lại bác sĩ đã điều trị để kiểm tra lại Thân chào !