2 tuần này cháu rất hay ngứa mũi, hắt hơi, sổ mũi ( nước mũi trong) thỉnh thoảng nhức mũi rất khó chịu. ngày phải sụt sịt rất nhiều lần. cho cháu hỏi cháu hỏi cháu bị sổ mũi thôg thường hay viêm mũi dị ứng ạ. cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào cháu ! - Viêm mũi dị ứng có liên quan mật thiết với hiện tượng dị ứng, nhất là ở người có cơ địa dị ứng. Viêm mũi dị ứng có hai loại, loại có chu kỳ và loại không có chu kỳ: -Loại có chu kỳ thường xảy ra đột ngột vào đầu mùa lạnh hay đầu mùa nóng hoặc nóng ẩm. Người bệnh thấy cay cay trong mũi, hắt hơi liên tục, thêm vào đó có thể thấy ngứa mũi, cay mắt, đỏ mắt, chảy nước mắt. Tiếp đến là chảy nhiều nước mũi trong như nước lã. Có cảm giác rát bỏng ở vòm hầu họng. Ban ngày xuất hiện nhiều cơn như vậy, đặc biệt là vào lúc sáng sớm vừa ngủ dậy, nhưng tối đến lại dịu đi và kéo dài vài ba ngày đến vài tuần, nếu không được điều trị. -Viêm mũi dị ứng không có chu kỳ có triệu chứng giống như loại có chu kỳ nhưng khác ở chỗ là bệnh xuất hiện không theo mùa, không phụ thuộc thời tiết, cơn viêm không kịch phát, chỉ hắt hơi vài cái nhưng nghẹt mũi tăng dần - Cảm mạo gây ho, sổ mũi thông thường là chuyện thường tình của con người. Mưa nắng là chuyện thường tình của trời đất. Cảm mạo xảy ra khi thời tiết thay đổi . Vậy cháu nên đến bác sỹ tai mũi họng khám và điều trị nhé Thân chào !