Thưa bác sỹ con bị abidan lắm rồi ạ mới đây cn đi khám họ nói cn bị viêm họng mạn tính giờ ko biết lào sao vì con hay hát nữa thưa bác liệu bệnh này có chữa khỏi bằng việc uống thuốc tây ko ạ và có chữa khỏi dc ko ạ .con rất lo cho sau này giọng ko thể nói dc nữa ạ
Trả lời:
Chào bạn Không biết bạn đang ở vùng nào? Những bệnh vùng mũi họng thường liên quan tới khí hậu ô nhiễm, lạnh ẩm, việc giữ gìn sức khỏe. Để bệnh không tái phát thì bạn nên chú ý nhất 3 vấn đề nêu trên: ko hút thuốc lá, giữ ấm cổ, hạn chế uống đồ lạnh, nên uống nước ấm, tránh nơi không khí lạnh ẩm và bụi. Ngoài ra, bạn nên đến khám bác sỹ có uy tín để điều trị khi bị bệnh... Amidal là một cơ quan bảo vệ đường hô hấp cho bạn, bác sỹ sẽ có chỉ định cắt hay không còn dựa vào rất nhiều yếu tố khi khám cho bạn. nếu bạn hay hát thì bạn càng phải giữ gìn hơn nữa