Bác sỹ ơi cho con hỏi là con bị viêm họng mãn tính cũng có abidan nữa mà con hay hát con sợ sau này ảnh hưởng đến giây thanh quản sợ ko hát được nữa phải không ạ nên bây giờ chỉ có cắt thooiii nhưng cho con hỏi nếu con uống thuốc đông tây có thôi hẳn ko ạ với lại con có bị viêm xoang nữa ạ nên xin bác cho con ý kiến nếu ko được xin bác cho con biện pháp nào thôi hẳn luôn ạ con cảm ơn bác rất nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn Không biết bạn đang ở vùng nào? Những bệnh vùng mũi họng thường liên quan tới khí hậu ô nhiễm, lạnh ẩm, việc giữ gìn sức khỏe. Để bệnh không tái phát thì bạn nên chú ý nhất 3 vấn đề nêu trên: ko hút thuốc lá, giữ ấm cổ, hạn chế uống đồ lạnh, tránh nơi không khí lạnh ẩm và bụi. Ngoài ra, bạn nên đến khám bác sỹ có uy tín để điều trị khi bị bệnh... Amidal là một cơ quan bảo vệ đường hô hấp cho bạn, bác sỹ sẽ có chỉ định cắt hay không còn dựa vào rất nhiều yếu tố khi khám cho bạn.