Cháu 18 tuổi, sau 1 đêm ngủ dậy thì cổ họng đau rát ngạt mũi đi kèm với sốt cao. Cháu có uống thuốc hạ sốt nhưng 2-3 tiếng sau lại thấy sốt trở lại. Cháu uống hạ sốt kèm với kháng sinh. ngày hôm sau cháu khạc đờm và đờm có hiện tượng có dính tia máu nhưng không phải máu tươi. Cho hỏi như vậy có sao không ạ?( cháu bị đau đầu và đi khám thì bác sĩ bảo bị xoang trán tầm được gần 1 năm).
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn là bị viêm mũi họng cấp vì vậy bạn nên uống một đợt kháng sinh,chống phù nề,hạ sốt vitamin ,xịt mũi họng bằng nước muối sinh lý trong 5,đến 7 ngày bạn nhé. Thân mến.