Chào bác sỹ. Em gần đây có bị đau dưới mang tai khu khớp nhai của hàm, khi nhai thức ăn có cảm giác mỏi và đau em không biết có phải bệnh quai bị không. Em ở xa trung tâm y tế nên chưa thăm khám được. Em tham khảo thì thấy quai bị là sốt cao, khó nuốt nước bọt, khô miệng, vàng lưỡi.. Vv nhưng em không bị những triệu chứng này. Rất mong nhận được tư vấn từ bác sỹ. Em cảm ơn bác sỹ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể bị viêm khớp xương hàm hoăc cũng có thể bị viêm tuyến nước bọt mang tai thể nhẹ nên các triệu chứng không điển hình,bạn nên theo dõi thêm, hiện tại bạn chỉ cần uống thuốc giảm đau,thuốc chống phù nề, vitamin c,nếu có sốt bạn uống thêm kháng sinh không nên đi nhiều không tập thể thao,ăn uống bồi dưỡng bạn nhé Thân mến.