Bác sỹ ơi con bị bệnh viêm họng hát cho con hỏi liệu sau này có ảnh hưởng đến họng ko ạ và có bị mất giọng hát hay giọng nói hay ko ạ .con rất buồn vừa bị nổi hạt vừa đau trên
Trả lời:
Chào cháu ! Trả lời câu hỏi "con bị bệnh viêm họng hát cho con hỏi liệu sau này có ảnh hưởng đến họng ko ạ và có bị mất giọng hát hay giọng nói hay ko ạ .con rất buồn vừa bị nổi hạt vừa đau trên ' như sau : Trên hình ảnh cháu gửi tổn thương ở họng là viêm họng hạt : - Viêm họng hạt là tình trạng viêm nhiễm kéo dài và liên tục nhiều lần của niêm mạc vùng hầu họng và amidan, dẫn tới các mô lympho ở thành sau họng phình lên có thể dẫn tới mãn tính. - Người bệnh bị ảnh hưởng do làm việc trong môi trường ô nhiễm, các hóa chất độc hại, khói thuốc lá, do hội chứng trào ngược dạ dày, suy gan, rối loạn dạ dày... - Với trường hợp người bệnh viêm họng hạt, bên cạnh cảm giác đau thì người bệnh còn thấy ngứa rát và vướng ở cổ họng, triệu chứng sốt - Bệnh không chỉ gây ra nhiều phiền toái ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như thường xuyên đau, ngứa rát, vướng víu ở cổ họng, ho hắng liên tục… - Việc điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn mạn tính cần thời gian lâu dài và sự kiên trì của người bệnh. - Bên cạnh đó, người bệnh cần chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt để bệnh mau khỏi không có cơ hội tái phát. - Cháu cần đến khám bác sĩ tai mũi họng để có phương pháp điều trị thích hợp Chúc cháu mạnh khỏe !