chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi, mẹ cháu bị ho, cổ họng lúc nào cũng ngứa ngứa buồn ho. mẹ cháu đã uống các loại thuốc tây và tiêm nhưng không khỏi. mẹ cháu cũng đi viện khám, siêu âm, nội soi... nhưng không ra bệnh. hiện giờ mẹ cháu đang uống thuốc nam nhưng không thấy khả quan. bác sĩ cho cháu hỏi mẹ cháu bị ho gì và cách điều trị ạ. cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào cháu ! Theo như thông tin của cháu chuyên lại thì có khả năng mệ cháu bị viêm họng hạt . Để điều trị viêm họng mang lại hiệu quả cao, người bệnh ngoài áp dụng phương pháp điều trị thích hợp thì phải kết hợp thực hiện một số biện pháp khác như: – Súc miệng hàng ngày bằng nước muối ấm loãng: đây là lời khuyên dành cho những ai mắc các bệnh về đường hô hấp. Nhằm sát khuẩn, loại bỏ ổ vi khuẩn tồn tại bên trong vòm họng đơn giản mà hiệu quả. – Giữ ấm cơ thể nhất là khi thời tiết giao mùa, vào ban đêm nhất là vùng họng và cổ tay, chân. – Giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đặc biệt là sau khi ăn vì vi khuẩn dễ cư ngụ và tấn công gây bệnh nặng hơn vào lúc này. – Tránh nơi ô nhiễm, có khói thuốc, bụi bặm và tránh các thức ăn đồ uống lạnh, chứa cồn,… Thân chào !