bác sĩ giúp em xem họng em như vậy có sao không ạ. em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Hình ảnh hong của em là hình ảnh viêm hong man tính Em nên đi khám chuyên khoa tai mũi hong để được tư vấn cu thể tìm nguyên nhân gây bênh viêm hong do viêm xoang mũi hay viêm Amygdal hay do trào ngược dạ dày thực quản.....để điều trị thích hợp Trước tiên em cải thiên chế đô ăn uống không nên đồ ăn quá nóng, quá lạnh, quá mặn, quá ngọt, đồ chiên rán, đò ăn chua, cay, các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá, . Tập luyện, tăng cường sức khỏe: lối sống thiếu vận động khiến cơ thể của chúng ta suy yếu đi. Bạn nên tự tạo thói quen tập thể dục, thể thao để cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng cường sức đề kháng. Hạn chế ở trong phòng điều hòa lâu, đặt nhiệt độ quá thấp. Bạn nên dùng điều hòa với nhiệt độ cao một chút và dùng thêm quạt máy đẻ không khí lưu thông hoặc máy phun sương để tạp độ ẩm cho không khí. Ăn uống đúng cách, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, ăn nhiều rau xanh và hoa quả, trái cây. Vệ sinh mũi họng hàng ngày Thân mến chào em