Chào bác sĩ! Em bị ho do Thay đổi thời tiết. Đã hơn 2 tuần và nay ho đã giảm. Em ngưng thuốc đã hơn 1 tuần. Hiện nay em có đang sd thuốc tan đàm Acemuc và uống tắc chưng đường phèn. Nhưng vẫn chưa khỏi hẳn. Cách đây 5 ngày em có chịu chứng đau bên hông ngực trái (gần nách tới ngực). Khi hít thở vào rất đau. Ấn vào vùng bị đau cũng đau lắm ạ. Em có tham khảo thì các chịu chứng của em giống bệnh phổi. Vậy bệnh này có đáng lo ngại ko? Nếu em chỉ sử dụng thuốc mua ở tiệm mà ko đi khám thì liệu có hết k ạ? Còn nếu đi khám liệu có phải nằm viện và chi phí có cao k ạ
Trả lời:
chào bạn, vấn đề ho do thay đổi thời tiết có thể kéo dài tận 2 - 3 tuần sau cảm thế nên nếu không có dấu hiệu đi kèm thi ho không đáng ngại. Tuy nhiên, vấn đề của bạn có kèm đau ngực trái, bạn nên đi khám kiểm tra phổi bằng xquang sẽ có câu trả lời chi tiết hơn. tuy nhiên bệnh phổi cũng còn biểu hiện ở nhịp thở, sốt...v.... nếu hô hấp bạn vẫn bình thường thi tỉ lệ cao là bạn ko có vấn đề về phổi đâu, nhưng vẫn cần kiêm tra lại cho chắc chắn. Chi phí xquang cũng rẻ, ko cần quá lo bạn nhé.