bác sĩ cho em hỏi mẹ em bị viêm xoang trán đau đầu phía trên lông mày, ngày trước thì khi thay đổi thời tiết đột ngột thì lại đau nhưng bây giờ đau thường xuyên hơn và ngày bình thường cũng bị em có tìm hiểu trên mạng thì đa số là viêm xoang trán nhưng đa số là có biểu hiện kèm theo dịch ở khoang mũi nhưng mẹ em không có dịch ở khoang mũi và cũng không bị viêm mũi dị ứng mẹ em nói là bị cách đây vài chục năm rồi, khi mẹ em tầm 18-20 tuổi thì bắt đầu bị. Mẹ em nói là bệnh này cần mổ phẫu thuật nhưng cũng dc tầm vài năm là bị lại nên ko mổ bác sĩ tư vấn giúp em dc ko ạ !!! có cách nào ko ạ!!!
Trả lời:
chào bạn, bệnh của mẹ bạn theo các dấu hiệu miêu tả rất giống với viêm xoang mạn tính. Tuy nhiên về mức độ cần phải được thăm khám thì mới có thể đánh giá chính xác ở mức độ nào, từ đó đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất. Nếu chưa quá mức có thể chỉ cần uống thuốc đều và vệ sinh mũi thường xuyên thôi bạn nhé. Trong trường hợp có polyp hoặc các vấn đề khác kèm theo, hoặc viêm xoang quá nặng thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật. Nếu làm đúng các phương pháp tỉ lệ tái phát là rất thấp, không phải vài năm là bị lại đâu bạn nhé. thân chào bạn, nếu có thắc mắc có thể inbox tôi để trả lời chi tiết hơn bạn nhé.