Bác sĩ ơi cho em hỏi.e gặp tình trạng này nhiều tháng nay.nhưng gần đây thấy nó trầm trọng hơn ạ.cổ họng e cứ có cảm giác vướng mắc ở cổ,nhưnh khạc ra lại ko có gì.e thưởng cảm giác buồn nôn.ko kèm theo triệu chứng gì ạ.cổ ko đau đầu ko đau ăn uống cũng bình thường ạ.gần đây e cảm giác khô cổ nhiều và uống nước rất nhiều.uống xong lại thấy khô cổ tiếp.vs nhưng triệu chứng đó thì có liên quan tới bệnh lý nào ko ạ.e có cần bổ sung chất gì k ạ.bs tư vấn giùm em.e cảm ơn
Trả lời:
chào bạn, Vấn đề dị cảm họng là 1 triệu chứng rất phổ biến. tuy nhiên lại có rất nhiều nguyên nhân cho vấn đề này. Bạn có từng bị vấn đề bệnh lý về họng hay da dày gì hay không? có sưng đau gì ở mặt hay không? có thấy hạch nào xuất hiện không? còn 1 vấn đề nữa là có thể bạn có dị vật trong họng bỏ quên, chỉ cần đến chuyên khoa tmh để soi kiểm tra là có thể giải quyết triệt để bạn nhé. Nếu không có tất cả vấn đề trên, có lẽ chỉ là 1 đợt nhiễm siêu vi cấp mà thôi. Tuy nhiên đừng ỷ y . thân chào.