Cho hỏi bác sỹ tu vấn dùm.bị đờm lâu ngày uống thuốc gì hết.tôi bị đờm lau ngày.mỏi lần ho rất tức ngực.mong bs tư vấn dùm.cảm ơn nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Đờm ở cổ họng là một trong những tình trạng có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào, đặc biệt là ở người cao tuổi. Nguyên nhân: dị ứng , hút thuốc lá , nhiễm trùng, yếu tố sinh lý , do virus , ..... Hiện tại bạn nên vệ sinh mũi họng hàng ngày , tập các bài tập thể dục hít thở , uống nhiều nước , hạn chế đồ cay nóng , hút thuốc , tinh thần thoải mái không stress.... Nếu biểu hiện ngày càng nặng bạn nên đi khám tại chuyên khoa tai mũi họng để xác định nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.