Xin cho em hỏi, em thường hay có cảm giác mắc nghẹn ở cổ họng, cảm giác nuốt nuóc bọt bị vướng lại, nhất là khi nằm ngủ, em cảm giác như cổ họng bị cấn. Em ăn uống vẫn bình thường chứ kô nghẹn, em kô bị bệnh j cả, sức khỏe tốt, cũng kô bị bướu cổ, nằm ngủ thẳng, gối mềm. Vậy em có thể bị j ạ? Có cách nào cho hết kô ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tượng nghẹn cổ rất thường gặp ở bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên để tránh khả năng bạn bạn bị các bệnh khác như: u cục, dị vật, loạn cảm họng, viêm họng thông thường… bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng và chuyên khoa tiêu hóa để nội soi và tìm nguyên nhân để có hướng điều trị kịp thời . Thân mến.