con em được 22 tháng, cách đây 30 ngày cháu bị viêm phế quản cấp phải nằm viện chích thuốc 1 tuần, từ hồi từ bệnh viện về tới giờ cháu toàn bị táo bón, mặc dù vợ chồng tôi đã thử thay loại sữa cháu đang uống và chế độ nấu cháo đã thêm nhiều các loại rau và khoai, hiện tại tới ngày hôm nay cháu vẫn không đỡ cứ 2 đến 3 ngày mới đi 1 lần mà mỗi lần đi phân bón từng cục nhỏ và rất cứng. tôi hỏi câu hỏi này mong các bác sĩ chỉ giúp tôi cách để cháu hết bị táo bón ạ. tôi xin cám ơn.
Trả lời:
Chào em,! Thường trong thời gian bệnh các cháu sốt, ăn uống kém nên cơ thể thiếu nước cũng gây táo bón, kèm theo sau điều trị kháng sinh cũng có phần ảnh hưởng tới hệ vi khuẩn chí đường ruột. Hiện tai em nên cho cháu dùng thêm sữa chua và các men tiêu hóa, cho cháu uống nhiều nước,ăn tăng hoa quả, rau xanh. Chúc cháu hay ăn chóng lớn !