Thưa bác sĩ, em 14 tuổi.Đã bị viêm họng 3 ngày nay rồi vì thích uống nước lạnh,em không dám nói với bố mẹ vì sợ bị la.Bác sĩ chỉ cách để em hết viêm họng đi ạ,em sợ viêm họng mãn tính lắm
Trả lời:
Chào em ! Nếu em đã bị viêm họng thì em tuyệt đối không sử dụng nước lạnh em nhé , và thêm vào đó em hãy mua nước cam , nước chanh về uống thật nhiều , và uống thêm nhiều nước là đủ để cải thiện rồi , tuy nhiên nếu em viêm họng có sốt hay đau nhiều thì em nên đi khám tai mũi họng để bác sĩ khám kiểm tra đánh giá mức độ rồi mới có thể hướng dẫn em cách điều trị hiệu quả em nhé ! Thân ái chào em !