BS cho em hỏi, em bị ho có đờm gần 1 tuần rồi mà chưa hết, có uống thuốc tây nhưng vẫn không bớt bệnh, BS có cách nào để mau hết ho và tiêu đờm ở cổ không ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! EDoctor trao đổi về vấn đề bạn hỏi "em bị ho có đờm gần 1 tuần rồi mà chưa hết, có uống thuốc tây nhưng vẫn không bớt bệnh, BS có cách nào để mau hết ho và tiêu đờm ở cổ không ạ?" như sau Bạn cần biết rằng: ho là phản ứng của cơ thể hoàn toàn bình thường, là cơ chế để bảo vệ bộ máy hô hấp luôn an toàn. Ho giúp tống hết các dị vật,vi khuẩn cản trở đường thở, ngăn chặn các viêm nhiễm và bệnh về đường hô hấp. 1-Xác định nguyên nhân gây bệnh do đâu sẽ giúp có được phương pháp điều trị phù hợp. – Các bệnh về đường hô hấp: Viêm mũi dị ứng hay viêm xoang, viêm họng có thể kèm theo triệu chứng ho – Ô nhiễm không khí: khói bụi, nấm mốc, các hóa chất,… tồn tại trong không khí gây ra ho – Nhiễm trùng đường hô hấp như cảm lạnh, cảm cúm và một số nhiễm khuẩn khác 2- Áp dụng thêm các biện pháp sau: – Uống nhiều nước. – Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt bổ sung các thực phẩm có chất kháng viêm như: hành, hẹ, tỏi,… – Có thể sử dụng các bài thuốc dân gian trị ho như: lá hẹ hấp đường phèn, quất hấp đường phèn hay trà gừng mật ong,…để giảm triệu chứng ho hiệu quả. – Xông hơi nóng đường mũi họng bằng tinh dầu khuynh diệp, bạc hà giúp loãng chất nhầy, khạc đờm dễ dàng và thở nhẹ nhàng hơn. – Giữ ấm cơ thể. – Tránh các tác nhân kích thích đường hô hấp như khói bụi, phấn hoa, lông thú,…- Nếu không bớt bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng khám và điều trị Thân chào !