bác sĩ ơi. con thường đau đầu, chóng mặt và muốn nôn. con đi khám bác sĩ nói bị viêm xoang mạn là sao ạ. nó có nguy hiểm ko ạ.
Trả lời:
Chào em Viêm xoang mãn tính! Là viêm xoang dài hơn tám tuần hoặc lâu hơn, gây lên: Nước mũi vàng hoặc hơi xanh, tắc nghẽn mũi, đau sưng vùng mũi, đau nhức ở hàm trên hoặc răng, giảm cảm giác mùi, ho nặng hơn vào ban đêm Viêm xoang mãn tính có thể xuất hiện sau khi viêm xoang cấp tính không điều trị hoặc điều trị không dứt điểm, trường hợp viêm xoang cấp tái đi tái lại nhiều lần cũng được coi là viêm xoang mạn tính. Khi bệnh viêm xoang mãn tính tiến triển và không điểu trị sẽ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng – Gây ra các bệnh về đường hô hấp như : hen phế quản, viêm phế quản mãn,viêm mũi hong man tính.... – Giảm thị lực và những trường hợp nặng có thể gây mù mắt – Gây ra một số bệnh viêm màng não, áp xe não hay gây viêm ở tĩnh mạch dọc trên… – Chứng phình động mạch hoặc các cục máu đông gây tắc tĩnh mạch quanh xoang ảnh hưởng lượng máu cung cấp lên não, rất dễ gây đột quỵ. Do đó em nên tin tưởng điều tri để dứt bênh Nếu tình trang nhức đầu chóng măt không đươc cải thiên em nên đi khám chuyên khoa nôi tổng quát để đươc khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em