Chào bác sĩ cháu là nam 23 tuổi . Cháu bị đau lưỡi 1 bên bề mặt bên trái lưỡi đau 1 vùng ngỏ lúc nạo lưỡi mạnh cháu hay bị chảy máu chỗ đó . Cháu vị viên amidam với viêm họng mãn không biết có phải ung thư lưỡi không ạ cháu thấy lợi chỗ răng khôn có mạch máu màu đỏ cháu kiểm tra bề mặt lưỡi chỗ đau không thấy có u hay gì cả mà cứ nạo lưỡi cào chỗ đó là đau và chảy máu không biết phải ung thư không mong bác sĩ tư cấn giúp cháu . Cháu bị 2 tuần rồi ạ . Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu ! Với hiện tượng cháu cung cấp thì có thể do cháu bị viêm họng và amidan gây loét mà thôi , cháu còn trẻ nên nguy cơ ung thư rất thấp , và muốn chẩn đoán thì cháu cần đi khám để bác sĩ lấy mẫu làm giải phẫu bệnh kiểm tra mới có thể đưa ra hướng điều trị hiệu quả được cháu nhé ! Thân ái chào cháu !