chào bác sĩ , cho e hỏi năm nay e 26t e có hút thuốc. gần đây e có biểu hiện như thở cảm thấy nặng nề , có nhiều dịch nhầy như đờm hay khạc nhổ , người cản thấy mệt mỏi khó chịu , cổ họng cMr giác như có cái gì đó vướng . e đã đi khám tai mũi họng và chụp xquang phổi, tất cả đều bình thường chỉ bị sưng a và viêm họng. bác sĩ kê thuốc về e uống có đỡ nhưng dừng uống thuốc e lại như vậy. cho e hỏi biểu hiện của e là bị bệnh gì và dùng những loại thuốc gì để chữa ạ.
Trả lời:
Chào em ! EDoctor trao đổi với em về vấn đề em hỏi " 26t e có hút thuốc. gần đây e có biểu hiện như thở cảm thấy nặng nề , có nhiều dịch nhầy như đờm hay khạc nhổ , người cản thấy mệt mỏi khó chịu , cổ họng cMr giác như có cái gì đó vướng . e đã đi khám tai mũi họng và chụp xquang phổi, tất cả đều bình thường chỉ bị sưng a và viêm họng. bác sĩ kê thuốc về e uống có đỡ nhưng dừng uống thuốc e lại như vậy " như sau - Tình trạng đàm vướng ở cổ của em: có thể là dịch chảy xuống từ mũi hoặc dịch viêm tại chỗ của viêm họng mạn, viêm amidan mạn. - Với triệu chứng này em nên bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng để nội soi chẩn đoán và điều trị em nhé - Ngoài ra em cần phải chú ý đến vấn đề môi trường sống : người sống trong môi trường bị ô nhiễm hay nhiều khói thuốc lá cũng rất dễ bị viêm họng. - Dị ứng: người có cơ địa dị ứng với bụi, phấn hoa, nấm mốc… cũng dễ bị viêm họng. Thân chào !