Xin chào bác sĩ , cho con hỏi là cắt amydan có ảnh hưởng nhiều tới giọng nói không ạ
Trả lời:
Chào em ! EDoctor trao với em về vấn đề em hỏi " cắt amydan có ảnh hưởng nhiều tới giọng nói không ạ" như sau : - Sau phẫu thuật hoàn toàn không ảnh hưởng đến giọng nói hay sức khỏe, - Nhưng vì đây là một trong những tổ chức miễn dịch nên nếu cắt đi thì sẽ có nhiều nguy cơ mắc những vấn đề về đường hô hấp hơn những người bình thường, em cũng cần chú ý việc vệ sinh răng miệng đảm bảo, hạn chế đồ ăn cay nóng, súc miệng hàng ngày bằng nước muối ấm, bịt khẩu trang khi ra đường, làm sạch mũi bằng cách nhỏ mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý. Thân chào !