Chào bác sĩ, hiện tại mũi e hàng ngày rất hay bị ngứa, chảy nước mũi nhiều, ngạt mũi. Cho e hỏi như thế có phải bị viêm xoang không ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị và nên dùng loại thuốc gì
Trả lời:
Chào em, Theo như triệu chứng em mô tả, rất có thể em có tình trạng viêm mũi dị ứng, em nên để ý những yếu tố dẫn đến những đợt ngứa mũi, hắt xì, chảy mũi nhiều, như khói bụi, thời tiết, máy lạnh, lông chó mèo, ... và tránh tiếp xúc với các yếu tố này càng nhiều càng tốt. Ngoài ra em nên tập thói quen rửa mũi nhiều lần trong ngày, có thể dùng các loại nước muối biển sâu có bán tại các hiệu thuốc để vệ sinh mũi thường xuyên. Nếu đã thực hiện đầy đủ mà triệu chứng không cải thiện hoặc cải thiện ít, em nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được khám và làm các xét nghiệm cần thiết như nội soi mũi để tìm nguyên nhân, điều trị đúng. Thân mến