e bị nổi hạt ở họng với kèm theo nổi hạch góc hàm ạ nổi hạch như vậy có nguy hiểm không ạ. có đi khám bs bảo e bị viêm amidal cho thuốc uốg chỉ thấy hạch nhỏ lại thôi. hết thuốc lên khám lại bs bảo là amidal vậy là ổn rồi. nhưng e thấy vướng vướng ạ. rồi xog bs cho thêm thuốc mà kê toa uốg 3 lần paracetamol trog 1 ngày. với khám sơ xài lắm ạ. tại hạch e nó không lặn nên e rất lo lắng ạ
Trả lời:
Chào bạn. Trong trường hợp của bạn, hạch vùng cổ nổi cùng với tình trạng viêm amidan, nên có thể chỉ là hạch viêm. Tình trạng này cũng có thể xảy ra nếu như bạn có các nhiễm trùng khác vùng mũi họng như viêm họng, viêm xoang, viêm thanh quản... và hạch viêm thường cần một thời gian khoảng vài tuần để nhỏ lại dần và biến mất. Hiện tại theo hình chụp, chúng tôi không thấy tổn thương amidan. Tuy nhiên trong trường hợp của bạn, nếu vẫn còn cảm thấy nuốt vướng, bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng kiểm tra lại, để loại trừ các bệnh lí vùng hầu họng khác. Bên cạnh đó, nếu tình trạng hạch kéo dài > 2 tháng không xẹp thêm và biến mất, bạn cũng cần đi khám để làm sinh thiết hạch, loại trừ các bệnh lí khác gây ra tình trạng nổi hạch nói trên. Chúc bạn khỏe.