Cách đây hai tháng em có bị viêm họng và bị nổi hạch hai bên cạnh góc hàm. Sau đó em uống thuốc một tuần nhưng không khỏi bệnh nên em đã đi khám ở bệnh viện thì được bác sỹ cho biết là viêm xoang mạn do trào ngược dạ dày. Sau khi nội soi thì phát hiện có HP trong dạ dày. Hiện nay e đang điều trị Hp nhưng hạch vẫn còn đau và xuất hiện thêm một vài hạch nhỏ. Em đã đi siêu âm và được kết quả như ảnh. Em có cần phải đi sinh thiết k ạ. Là hạch lành hay ác tính ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : QUa những gì bạn mô tả thì những hạch này có thể chỉ là hạch viêm lành tính, vì vậy bạn không nên quá lo lắng, các hạch này thường xẹp từ 2-3 tuần sau. Trong trường hợp các hạch này to lên, đau nhiều, không di động thì có thể cần phải làm các khảo sát khác, như sinh thiết hạch để xác định chính xác bản chất tổn thương từ đó có hướng can thiệp phù hợp. Thân mến, chúc bạn nhiều sức khỏe!