Bác sĩ cho em cháu hỏi vòm họng như thế này là bình thường không ạ, dạo này cháu ăn kiểu hay bị nghẹn mà đôi lúc muốn ợ mà ợ không được ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : có nhiều nguyên nhân gây nuốt nghẹn, có thể do tâm lý, do ăn nhanh, ăn thức ăn cứng, không nhai kỹ, nếu bạn thay đổi lại thói quen ăn uống, ăn từ từ, nhai kỹ, ăn thức ăn mềm, mà vẫn còn các triệu chứng nuốt nghẹn thì cần lưu ý tới các nguyên nhân bệnh lý ( bướu vùng thực quản, u trung thất, bướu giáp, lớn nhĩ trái....) lúc này bạn nên đi khám các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa làm thêm các khảo sát chuyên sâu để có hướng chẩn đoán chính xác từ đó có biện pháp điều trị phù hợp. Thân mến!