Chào bác sỹ e muốn bác sỹ trợ giúp cho e thắc mắc này rằng có hôm e lấy bông tai bỏ trong mũi để mũi cao lên nào ngờ khi tháo ra mũi của e bị chầy xước và xưng trong da mũi điều này có ảnh hưởng gì tới mũi không ạ
Trả lời:
chào em ! EDoctor trả lời về vấn đề em hỏi " e lấy bông tai bỏ trong mũi để mũi cao lên nào ngờ khi tháo ra mũi của e bị chầy xước và xưng trong da mũi điều này có ảnh hưởng gì tới mũi không ạ"như sau : - Em dùng bông tai bỏ vào mũi gây chầy xước và xưng trong da mũi điều này dễ gây nhiễm trùng vùng mũi là rất nguy hiểm cho vùng mặt , mũi em nhé . - Em dùng nươc muối sinh lý 0,9% nhỏ vào mũi để giữ vệ sinh vùng mũi nhé . - Nếu vùng mũi sưng đau thì cháu nên đến bác sỹ tai mũi họng kiểm tra ngay để có hướng điều trị cụ thể , vì vùng mũi liên quan tới thẩm mỹ đấy nhé Thân chào !