Thưa bác sĩ, em hay bị chảy máu mũi.Em có đi khám tại bệnh viện tai mũi họng thì được chẩn đoán là chảy máu điểm mạch vách ngăn và được chỉ định là bắn điện.Từ đó tới nay đã hơn 1 tháng nhưng mũi của em cứ bi chảy mũi xanh tuy không nhiều nhưng khi khô đóng vảy rất khó chịu và thỉnh thoảng vẫn bị chảy máu mũi.Xin bác sĩ tư vấn giúp em.Em cám ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn Sau khi đốt điện để điều trị những chảy máu do mạch máu vách ngăn thì trong giai đoạn tái tạo mô, niêm mạc mũi sẽ tăng tiết dịch vàng nhạt nhưng thường xảy ra trong vòng 1 tháng sau đốt. Nếu tình trạng này kéo dài, mũi xanh thì bạn nên đên gặp bác sỹ của mình để khám lại để được dùng thuốc hợp lý