Con em cứ hay ho có đờm, trong 3 tuần đi bác sĩ 2 lần, lần thứ 2 bsi nói là đơn thuốc này uống hết k cần tái khám. Cháu uống gần hết thuốc hết ho được 5 ngay thì cháu lại bắt đầu có đờm lại và ho nhiêu vào lúc đi ngủ. Cho e hỏi nếu k dùng kháng sinh thi e nên làm gì để hết đờm hết ho cho bé. E ra ngoài thuốc tây mua các loại si rô ho thảo dược về uống được k, mong bsi giúp đỡ và có cách nào phòng ngừa ho đờm hiệu quả k ạ. Cản ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: bạn nên vệ sinh mủi cho bé thật sạch, có thể nhỏ nước muối sinh lý cho bé thường xuyên, cho bé uống thêm nước để làm loảng đàm, không nên cho bé nằm ngay sau khi ăn, ngoài ra có thể sử dụng các loại siro ho thảo dược cho bé, trong trường hợp các triệu chứng này vẫn kéo dài, bạn nên đưa bé tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhi khoa để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến, Chúc bạn nhiều sức khỏe!