Nay em đi khám do tai tái phát chảy mủ tai. Và bs cho toa này. Bs nói theo bs uống tầm 2-3 tuần để tai khô mới chuyển lên bv tai mũi họng tphcm để chẩn đoán và vá nhĩ. Cho em hỏi vá nhĩ có nguy hiểm và thời gian hậu phẫu có lâu không ạ. Do em đi làm văn phòng sợ phải nằm viện lâu ảnh hưởng công việc mong bs tư vấn tiên lượng giúp em về vá nhĩ phục hồi tai em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Về nguyên tắc thì phải điều trị ổn định rồi mới thực hiện vá được, bạn hãy theo chỉ định của bác sỹ , việc vá nhĩ tai thì cần nằm viện khoảng 1 tuần, bạn cần nghĩ tới sức khỏe của mình là chính . Còn đơn thuốc thì thuốc số 4 bạn uống sau khi ăn no vì nó hại dạ dày bạn hết sức thận trọng , thuốc số 2 cũng uống sau ăn , bạn nên uống thêm thuốc bao phủ dạ dày ( yumangel uống trước ăn 30 phút , uống ít nước khi dùng gel này ) do 2 loại thuốc số 2 và số 4 trong toa thuốc của bạn rất hại dạ dày . Bạn nên làm vệ sinh tai hàng ngày . Thân mến.