Tôi hay bị nhiệt lưỡi, miệng, có thể do uống cà phê hàng ngày nên bị nóng trong. Mỗi lần nhiệt rất đau hỏi các bác sỹ có thuốc gì bôi hết đau và cách để tránh bị nhiệt liên tục như hiện tại. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào anh. Nhiệt miệng thường xảy ra khi cơ thể suy giảm đề kháng. Để giảm đau, anh có thể uống paracetamol hoặc dùng các loại thuốc bôi có chứa nsaids hoặc corticoid. Để phòng tránh nhiệt miệng, anh nên: giữ sạch răng miệng bằng cách đánh răng và súc nước muối 3 lần/ngày, ăn nhiều rau xanh, trái cây, không hút thuốc lá, tập thể dục hàng ngày, tránh căng thẳng trong công việc.