Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi là mẹ cháu năm nay 53 tuổi, khoảng 1 tháng nay mẹ cháu có bị nặng tai phải, nghe không rõ, mẹ nói là sáng dậy là nặng tai, nghe không rõ nữa, tai bên kia thì vẫn bình thường, lâu lâu cũng có bị chóng mặt. Mẹ có đi BHYT thì bác sĩ nói là bị viêm tai giữa, thủng màng nhĩ nhỏ nhưng uống thuốc 1 tuần vẫn không có dấu hiệu đỡ. Vậy theo bác sĩ mẹ cháu có cần mổ hay đi bệnh viện Tai - Mũi - Họng không ạ...cháu cám ơn ạ !
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng của mẹ bạn dù đỡ hay không thì sau 1 đợt điều trị cũng nên đi khám lại để các bác sĩ đánh giá. Nếu đỡ có thể sẽ kê thêm thuốc điều trị tiếp hoặc ngừng điều trị. nếu không đỡ thì cũng cần tìm hiểu và tìm hướng điều trị tiếp theo. nếu bạn không yên tâm có thể đưa mẹ đến cơ sở y tế uy tín để khám bệnh. Còn việc có mổ hay không là do bác sĩ xác định tình trạng cụ thể và ra chỉ định nhé. Thân mến