Xin chào bác sĩ, tôi bị viêm tai ngoài từ nhỏ, khi dùng kháng sinh hoặc lau rửa thì nó hết. Được một thời gian sau nó bị lại. Xin hỏi bác sĩ có cách nào để điều trị và phòng ngừa tái phát không ạ. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn ! Nguyên nhân khiến bị viêm tai ngoài cấp tính là do khi tắm gội, nước vào tai dẫn tới vi khuẩn xâm nhập khiến tai viêm nhiễm.. Việc phòng ngừa đối với những người viêm tai ngoài cấp tính là rất cần thiết. Tốt nhất sau khi tắm gội, bơi lội nên dùng máy sấy tóc thổi khô nước trong ống tai, nhỏ thuốc sát khuẩn theo đơn chỉ dẫn của bác sĩ. Những người có ráy tai ướt, ống tai nhỏ hẹp, nhiều mồ hôi, hoạt động dưới nước nhiều nên vệ sinh tai thường xuyên, sạch và đúng cách. Bệnh nhân đang bị viêm tai ngoài cấp tính nên tránh bơi lội hay hoạt động dưới nước tới khi điều trị khỏi. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !