Chào bác sĩ.. Em bị sưng má. Ko đau.. Vậy theo bác sĩ em nên đi khám khoa gì ạ.. Vì trước em đi khám khá nhiều nơi nhưng ko thấy hết...
Trả lời:
Chào bạn! Có thể bạn bị viêm tuyển nước bọt. Viêm tuyến nước bọt mang tai được chia làm hai loại: Viêm tuyến cấp và viêm tuyến mạn. trong viêm tuyến mang tai còn được chia ra: Viêm tuyến cấp thanh dịch và viêm tuyến cấp không đặc hiệu. Viêm tuyến cấp thanh dịch còn gọi là quai bị, được chuyên ngành truyền nhiễm giảng. Trong phần này chuyên ngành hàm mặt chỉ trình bày phần viêm tuyến mang tai cấp, viêm tuyến mang tai không đặc hiệu và viêm tuyến mang tai mạn tính. Bạn có thể khám bs chuyên khoa tai mũi họng bạn nhé. Thân chào bạn! Chúc bạn sớm khỏe!