Xin chào bác sĩ, Tôi bị ho khan và đang bị nghẹt mũi nữa.bác sĩ cho hỏi uống thuốc gì thì cho nhanh khỏi
Trả lời:
Chào cháu, Có khả năng cháu bị viêm mũi xoang dị ứng gây nên việm họng mãn tính, do đó cháu nên rửa mũi xoang bằng nước muối sinh lý 0.9% hằng ngày. Đầu tiên, bạn hút đầy xilanh 20cc nước muối ấm ( có thể pha thêm nước cốt tỏi), sau đó nghiêng mặt 45 độ, nín thở rồi bơm nước vào 1 bên mũi cao, nước sẽ tự động chảy xuống bên mũi thấp. Xì nhẹ cho nước ra ngoài. Bơm hết bên mũi này đến bên mũi kia, mỗi bên 2 lần rồi chuyển bên. Để hỗ trợ, các bạn có thể dùng bình xịt coldiB trước khi thông mũi. Xịt coldiB đúng cách và đúng liều lượng sẽ giúp mũi thông thông hơn để nước muối có thể đi sâu vào bên trong. Chỉ nên dùng tối đa trong 3 ngày đầu bị tắc mũi nặng nhất. iệc điều trị viêm xoang bằng nước muối sinh lý cần sự bền bỉ và chịu đựng của người bệnh trong thời gian dài. Ngoài ra bạn nên kết hợp sử dụng với thuốc trị viêm xoang để có hiệu quả nhanh nhất. Chúc cháu điều trị có kết quả tốt!