Xin chào bác sĩ, Tôi bị viêm xoang mũi dị ứng mạn tính. Nhưng giờ mũi không bị nghẹt nhiều nữa nhưng không uống thuốc sẽ bị nổi hột và đỏ các vùng xoang. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp và hướng dẫn điều trị rữa xoang bằng nước muối ạ. Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Viêm đa xoang mãn tính là bệnh lý báo hiệu có những tổn thương kéo dài ở niêm mạc của nhiều xoang cùng một lúc. Đây là một bệnh không dễ để điều trị dứt điểm do rất nhiều nguyên nhân. Nếu tình trạng viêm xoang kéo dài và tái phát nhiều lần, không đáp ứng với các loại thuốc điều trị thông thường, đặc biệt như trường hợp của bạn là đã bị nặng, tốt nhất bạn nên cố gắng đi khám chuyên khoa Tai mũi họng tại các bệnh viện lớn để có thể điều trị dứt điểm, nếu cần bác sỹ sẽ có chỉ định phẫu thuật. Ngoài ra bạn cần chú ý: - Hạn chế tiếp xúc với môi trường nhiều hóa chất độc hại, ô nhiễm khói bụi - Giữ ấm cơ thể để tránh các tác nhân kích thích đột ngột như thời tiết lạnh - Không ăn hoặc tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng - Thường xuyên rèn luyện thân thể để nâng cao sức khỏe - Phát hiện kịp thời và chữa trị dứt điểm các bệnh lý tai – mũi -họng Thân mến!