Xin chào bác sĩ, cháu là nam, năm nay 23 tuổi. Cháu lúc nào cũng cảm thấy bị vướng ở cổ (phía trên quả táo một chút), nói khó, nuốt khó, nhưng không đau. Cháu đi khám thì bác sĩ chuẩn đoán bị viêm amidan, cháu đã điều trị nhiều lần nhưng không khỏi, cứ cảm thấy dễ chịu rồi lại như cũ. Cháu bị như vậy đã hơn 1 năm, mong bác sĩ cho cháu lời khuyên, cháu xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em! Bệnh Tai - Mũi - Họng dễ tái phát nên em cần giữ gìn sức khỏe theo lời khuyên của bác sỹ như hạn chế uống đá và những đồ dễ kích thích hoặc có cồn. Nếu tình trạng trên xuất hiện lại thì em nên đi tái khám chuyên khoa Tai - Mũi - Họng đễ được điều trị kịp thời.