Xin chào bác sĩ, Cháu muốn hỏi dạo gần đây cháu hay ho ko nhiều lắm nhưng mỗi lần ho thì hơi nhói nhẹ ngực bên tim . Có sao ko ạ
Trả lời:
Chào cháu, Có thể cháu bị viêm họng mãn tính nên thỉnh thoảng ho ngứa cổ. Ho là phản xạ cơ thể tống đờm nhớt ra ngoài, khi ho các cơ ở vùng ngực cũng tham gia do đó cháu có cảm giác nhói nhẹ vùng ngực. Cháu nên điều trị viêm họng mãn tính xúc họng bằng nước muối sinh lý 0,9% , tránh không dùng nước đá, giữ ấm vùng cổ, mang khẩu trang ở những noi môi trường bị ô nhiễm khói bụi. Chúc cháu sống vui khỏe!