Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi. Việc pha nước muối để xúc miệng. Thì pha với nước lạnh hay nóng để nguội. Cái nào hiệu quả hơn a. Trân trọng cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Bạn nên pha nước nguội hơn. Vì xúc miệng nước lạnh dễ gây viêm họng. Để xúc miệng hiệu quả bạn nên pha nước muối như sau để có nồng độ đẳng trương: Cách pha như sau: Bạn dùng nước sạch( nước đun sôi để nguội) và muối sạch pha đúng nồng độ 0,9%, tức là bạn pha 9 gram muối sạch trong 1 lít nước sạch. nếu thấy bất tiện bạn có thể mua nước muối này tại bất kỳ quầy thuốc tây nào nhé. Thân ái chào bạn.