Xin chào bác sĩ,em nam nay 25tuoi cach day 1tuan luoi cua e dong mot lop do .em mun lam sach no bang cach nao a
Trả lời:
Chào em, Để vệ sinh lưỡi, bạn có thể sử dụng một dụng cụ cạo lưỡi nhằm loại bỏ các lớp màng bám trên lưỡi.Tuy nhiên, khi cạo, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng và từ từ để tránh gây tổn thương lưỡi. Ngoài ra bạn có thể dùng một số phương pháp khác như : - Sử dụng chanh để rơ lưỡi là một trong các biện pháp hiệu quả nhằm loại bỏ các lớp bợn màu trắng trên lưỡi và giữ lưỡi sạch sẽ. Bạn cũng có thể trộn bột baking soda với nước cốt chanh để chà lên lưỡi, sau đó đánh răng và súc miệng cho sạch. -Để vệ sinh lưỡi, sau khi đánh răng, bạn nên súc miệng bằng một loại dung dịch khử trùng.Ngoài việc giúp loại bỏ các lớp màu trắng trên lưỡi, súc miệng bằng dung dịch khử trùng còn có thể tránh viêm nhiễm lưỡi. Chúc cháu sống vui khỏe!