Cháu xin chia sẽ thêm là cháu bị tật Hở Hàm Ếch và đã đc phẩu thuật từ nhỏ. Ko biết thông tin này có liên quan ko ạ. 1 bên mũi khô, thông thoáng, còn 1 bên mũi nhỏ hơn, có thường là mũi nước, đặc sệt ạ.
Trả lời:
Chào bạn Thường sau phẫu thuật tạo hình Hở hàm ếch, nhất là thời kì trước, có thể việc tạo hình chưa được hoàn hảo, và một bên mũi của cháu có thể bị nhỏ hơn bên kia. Tuy nhiên, việc nghẹt muic và hay chảy nước mũi thì thường do tăng tiết dịch xoang mũi (ở sâu hơn), người bình thường cũng có thể có hiện tượng này (gọi là viêm xoang). Khi bội nhiễm vi khuẩn, dịch xoang mũi se đặc và vàng. Bạn có thể sử dụng nước muỗi sinh lí nhỏ mũi để làm loãng dịch và xì sạch mũi. Khi bị nặng bạn có thể rửa mũi cho sạch, tránh bội nhiễm