Xin chào bác sĩ, Amidan bên phải của tôi hay bị bung ra mấy cục màu trắng (kích thuớc như hạt đậu, có mùi hôi), sau khi bung ra để lại 1 lỗ. Xin hỏi Bác Sĩ tôi bị bệnh gì vậy? Xin cám ơn Bác Sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Những cục màu trắng bạn thấy là chất bã đậu ở amidan ( sỏi amidan) có thể do viêm amidan mãn gây nên. Bạn nên súc miệng hàng ngày bằng nước muối sinh lý, nếu tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần , nuốt gây vướng, khó chịu kéo dài thì nên phẫu thuật cắt amidan. Thân mến!