Xin chào bác sĩ, cho em hỏi là tự dưng cổ em lại mọc mấy khối u ở xung quanh cổ, nó nhức nhức đau đau khi chạm hoặc quăy cổ nơi khác. Xin bác sĩ cho biết là làm sao ạ!
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và xin trả lời như sau: Nghe em miêu tả về các khối u ở xung quanh cổ thì BS nghĩ em có thể đang bị viêm hạch sưng gây đau, tuy nhiên do không thăm khám trực tiếp được nên BS rất khó chẩn đoán. Nếu quả thật là hạch viêm thì dạo này em có thể sốt? viêm họng? đau nhức cơ? .... Rất nhiều lí do khiến hạch viêm, nên tốt nhất em nên đi phòng khám hoặc bệnh viện để được thăm khám trực tiếp, từ đó mới có thể biết được nguyên nhân chính xác được. Thân ái chào em.