Thưa bác sĩ , vào mấy tuần nay chau cứ bị khạt ra đờm có màu trong , không nhiều mấy nhưng lại bị khạt nhiều lần. Bác sĩ có thể chuẩn đoán bẹnh giúp cháu được không ạ ?
Trả lời:
khá khó khi mà chỉ có triệu chứng như vậy. Tai mũi họng là các vấn đề liên quan đến nhau. Trước hết cần xác định cháu có hay bị đau họng hay không? một tình trạng viêm amidan mạn tính có thể gây ra triệu chứng như trên. Hoặc cháu ăn uống có khó tiêu hay không, bênh lý viêm dạ dày trào ngược trong trường hợp này sẽ là nguyên nhân. Còn nếu cháu có kèm nghẹt mũi, sổ mũi thì đàm nhầy này sẽ từ mũi đi xuống và tạo cảm giác khó chịu khiến ho khạc ra ngoài. Bạn có thể cho cháu súc họng bằng nước muối sinh lý, khoảng 3 - 4 ngày mà không thuyên giảm nên khám tại chuyên khoa Tai Mũi Họng có nội soi bạn nhe. Thân