Chào bác sĩ, con e dv 21thg tuổi nhưng cháu hay bị ho viêm họng cứ thay đổi thời tiết là cháu lại ho, uống nhiều kháng sinh nên cháu nhẹ cân hơn so với các bạn. Cháu nghe nói siro Cường Phế rất hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về ho viêm họng, bác sĩ cho cháu hỏi cháu có thể cho con cháu uống dc k
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Trẻ nhỏ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp nhất là về mùa lạnh. Tùy nguyên nhân gây viêm đường hô hấp và mức độ viêm mà bác sỹ sẽ chỉ định thuốc có kháng sinh hay không và sử dụng loại kháng sinh gì? Vì vậy bạn nên tuân theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Thuốc ho cường phế được nhà sản xuất giới thiệu sử dụng ở trẻ trên 3 tháng tuổi. Cháu nhà bạn 21 tháng thì có thể sử dụng được bạn ạ. Điều quan trọng bạn cần bổ sung đủ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cháu và giữ ấm cho cháu về mùa lạnh nhé. Thân ái chào bạn.