Xin chào bác sĩ, mũi tôi mổi khi gặp lạnh, mưa hoặc trong phòng máy lạnh là bắt đầu nghẹt mũi hoặc có nước mũi. Mong bác sĩ cho tôi biết là bị gì? Tôi năm nay 28 tuổi. Xin cám ơn!
Trả lời:
Tình trạng mũi bạn chảy nước khi thay đổi thời tiết và khi trong phòng lạnh là do bạn bị tình trạng nhạy cảm viêm mũi dị ứng với thời tiết, điều này là do cơ địa của mỗi người. Vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh sinh hoạt trong môi trường lạnh, rửa mũi thương xuyên và có thể dung thêm thuốc chống dị ứng nếu tình trạng này làm bạn khó chịu quá nhiều thân mến.