Chào bác sĩ,e bị viêm tai giữa mãn tính cũng khá lâu r,nội soi thấy rách màng nhĩ ở trung tâm,tai trong bình thường,cho e hỏi là nên làm gì để có thể chữa trị dứt điểm bệnh?vì e hay thường bị nhức đầu và ù tai do ảnh hưởng của bệnh,có cần thiết phải mổ để vá màng nhĩ kg ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Màng nhĩ bị rách thường gây biến chứng viêm tại giữa. Đa phần khi điều trị hết viêm màng nhĩ sẽ tự liền trong một vài tuần. Trường hợp của bạn đã bị khá lâu mà màng nhĩ không tự liền thì phải phấu thuật vá màng nhỉ. Với phương pháp này bệnh khỏi tới trên 80%. Vì vậy, bạn nên trao đổi lại với bác sỹ của mình để điều trị dứt điểm nhé. Thân ái chào bạn.