Xin chào bác sĩ, Tai của em hiện tại thường hay bị ngứa nên có hay sử dụng tăm bông. Hôm nay e có thử kiểm tra thì thấy có vẻ bị chảy dịch màu nâu kèm vẩy/ráy tai. Bác sĩ cho em hỏi có thuốc gì nhỏ và uống để tránh bị nhiễm trùng tai trong được không ạ. Vì trước đây e cũng bị một lần rồi ạ
Trả lời:
Chào em, Tình trạng của em có thể do viêm tai giữa tái phát. Vì vậy, hàng ngày em cần : - Lau rửa tai bằng tăm bông với nước muối sinh lý 0.9% hoặc nước oxy già, sau đó lau khô rồi nhỏ effexin, ngày từ 2- 3 lần . Nếu nặng thì em có thể uống thêm 1 đợt kháng sinh từ 5-7 ngày. Cố gắng giữ gìn vệ sinh tai thường xuyên , khi tắm không để nước vào tai vì viêm tai là 1 bệnh rất dễ tái phát. Thân mến